Khai giảng lớp huấn luyện Trung đội dân quân cơ động năm 2024

Sáng ngày 10/4/2024, tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Và Học Tập Cộng Đồng Xã Bình Hòa Nam, Ban Chỉ huy quân sự xã Bình Hòa Nam tổ chức khai giảng Lớp huấn luyện Trung đội Dân quân cơ động năm 2024. Đến tham dự có đồng chí Tống Văn Diên - HUV- Bí Thư Đảng ủy xã, đ/c Lê Văn Tửng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đ/c Lê Công Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban, nghành đoàn thể xã; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Tổ giáo viên cùng 28 đồng chí cán bộ, chiến sĩ thuộc biên chế Trung đội Dân quân cơ động năm 2024.

Theo kế hoạch, đợt huấn luyện diễn ra trong thời gian 12 ngày. Nội dung huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, chất lượng" gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị và xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, bám sát nhiệm vụ chuyên môn và lấy thực hành làm chính.

Tham gia khóa huấn luyện, các chiến sĩ được học tập, huấn luyện nội dung về giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện hậu cần, kỹ thuật, điều lệnh, thể lực, quân báo trinh sát, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ và chiến thuật dân quân tự vệ.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp chiến sĩ dân quân Cơ động nắm chắc về tính năng, kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở vận dụng trong hoạt động công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng thời, nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững những kiến thức cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, qua đó thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Minh Luận