Đảng uỷ quân sự huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị phiên cuối năm 202

z4910495231018_d9ca33c9b46ed5ea98ac830e250e4083.jpg

Năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện Đức Huệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, hiệu quả trên các mặt công tác. Chủ động tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện  nhiệm vụ quân sự quốc phòng; tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; hoàn thành công tác tuyển quân, chất lượng được nâng lên đạt chỉ tiêu ở 2 cấp, đạt trên 01% đảng viên chính thức tốt nghiệp THPT nhập ngũ; thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định địa bàn, bảo vệ an toàn các cao điểm. Trong năm, Đảng ủy quân sự huyện đã chỉ đạo công tác thanh niên với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: xây 02 căn nhà "Tình nghĩa quân dân', 05 căn nhà tình nghĩa; thăm và tặng quà cho 59 cán bộ quân đội nghỉ hưu;  tư vấn nghề cho 42 hạ sĩ quan – binh sĩ xuất ngũ năm 2023; tổ chức chương trình "Xuân biên giới – Tết thắm tình quân dân" tham gia hoạt động về nguồn; tham gia Hội thi "Xếp sách nghệ thuật và giới thiệu sách'; tổ chức chương trình "Trải nghiệm quân đội" cho học sinh tại Đại đội bộ binh v.v…

z4910495129155_398e41c657b9435609cb296e254061f9.jpg

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn chủ động, kịp thời hiệu quả; tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020- 2025 và các Nghị quyết, kết luận của Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng hướng dẫn của trên; việc chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được Đảng uỷ quân sự huyện tập trung quyết liệt, góp phần duy trì lực lượng vũ trang ổn định, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đến nay, Đảng ủy quân sự huyện thực hiện 17/17 chỉ tiêu đạt và vượt theo Nghị quyết năm 2023 đã xác định.

z4910495824081_f35588c8cec6d42590b24d359c11571a.jpg

Tại hội nghị, Đại tá Lê Minh Trung – Phó Bí Thư Thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện Đức Huệ đạt được trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Đại tá đề nghị Đảng ủy quân sự huyện trong thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của trên về công tác quốc phòng quân sự địa phương; tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng; nâng cao chất lượng chi bộ vững mạnh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện; tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tinh nhuệ; bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới….

Kim Tiến – Hoàng Anh