HỘI LHPN XÃ BÌNH HOÀ NAM RA MẮT MÔ HÌNH “ 3 CÓ, 3 BIẾT”

Chiều 08/05/2024 , Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Hoà Nam tổ chức ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” tại Chi hội Phụ nữ ấp 1.

Đến tham dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Cẩm Tú- Chủ tịch. Hội LHPN xã và các dì chị cùng tham dự.

Mô hình “3 có, 3 biết” được thành lập tại Chi hội Phụ nữ ấp 1 có 7 thành viên tham gia thực hiện các tiêu chí như: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, phụ nữ.

Để ra mắt mô hình, chi hội phụ nữ ấp 1 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên cán bộ chi hội, yêu cầu phải nắm chắc các thông tin về hội viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, thấu hiểu phụ nữ, cụ thể hóa phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, điều kiện của Hội và hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo đó, cán bộ Hội được phân công phụ trách lập sổ theo dõi, nắm bắt nhu cầu hoàn cảnh của từng hội viên được phân công để giúp đỡ. Thông qua đó, các chi hội đã nắm rõ được hoàn cảnh, nhu cầu của từng hội viên trong chi hội, có biện pháp giúp đỡ phù hợp. Ra mắt mô hình "3 có, 3 biết" đã tạo dựng niềm tin của hội viên đối với tổ chức Hội, là động lực để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Bình Hoà Nam tiếp tục nhân rộng mô hình “3 có, 3 biết”, kịp thời nắm bắt nhu cầu của phụ nữ, phát huy vai trò của hội viên nòng cốt, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt hội viên của các chi hội, tổ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, đưa phong trào phụ nữ xã ngày càng phát triển.

Anh Thư