HỘI ĐÔNG Y TỈNH LONG AN TUYÊN TRUYỀN CHO NHÂN DÂN TRỒNG VÀ SỬ DỤNG CÂY THUỐC NAM TẠI NHÀ
Ngày 19/4/2024, tại Trạm y tế xã Bình Hòa Nam, Hội đông y tỉnh Long An phối hợp với Trạm y tế xã Bình Hòa Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền cho nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại gia đình. Tham dự có bà Phạm Thị Đẹp - Chủ tịch Hội đông y tỉnh Long An; ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch Hội đông y huyện Đức Huệ; ông Trương Lâm Tự - Trưởng trạm y tế xã Bình Hòa Nam và hơn 50 người dân tham dự.

Tại hội nghị, hơn 50 người dân trên địa bàn xã đã được nghe Chủ tịch Hội Đông y tỉnh – Bà Phạm Thị Đẹp tuyên truyền về công dụng và cách dùng của 100 cây thuốc nam phổ biến có ở các vùng miền của Việt Nam, nhất là ở các tỉnh miền nam, như: sâm đất, cà pháo, ô rô tía, tràm lá dài, hoa đu đủ đực, hạt chùm ngây, khổ hoa rừng, …

Đồng thời người dân còn được Hội Đông y tỉnh giới thiệu Bộ tranh cây thuốc mẫu gồm 70 bức ảnh minh họa cây thuốc sử dụng trong cơ sở khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền do Bộ Y tế ban hành vào tháng 11 năm 2014. Đây là bộ tranh minh họa cây thuốc mẫu được sử dụng làm tài liệu hướng dẫn nhận biết cây thuốc trong việc phòng bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền và là tài liệu truyền thông giáo dục chăm sóc sức khỏe cho người dân tại cộng đồng.

Thông qua công tác tuyên truyền này, nhằm giáo dục cán bộ, hội viên và nhân dân hành nghề đúng pháp luật, trồng và sử dụng cây thuốc nam, theo phương châm "Thầy tại nhà, thuốc tại vườn”; đưa y dược cổ truyền vào cộng đồng, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Minh Luận