Câu lạc bộ bóng đá ấp 2 xã Bình Hoà Nam tổ chức về nguồn; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công nhân dịp lễ 30/4

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2024, Ngày Quốc tế lao động 1/5, Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Sáng ngày 30/4/2024 câu lạc bộ bóng đá ấp 2 xã Bình Hòa Nam đã tổ chức về nguồn khu di tích lịch sử cách mạng tại xã Bình Hoà Hưng huyện đức huệ tỉnh Long An. Thăm và tặng quà cho các gia dình chính sách, người có công.

Tham dự cùng CLB có các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã Bình Hoà Nam qua các thời kỳ, Chi uỷ Chi bộ ấp 2, Bí thư đoàn thanh niên xã, Công chức văn hoá và đội bóng đá ấp 1 xã Bình Hoà Nam.

Đoàn đã dâng hương tại Khu Di Tích tưởng nhớ đến các vị Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống trong 2 cuộc kháng chiến chống pháp và chống mỹ. Sau đó đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách và người có công cho công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các nguyên Lãnh đạo và thế hệ trẻ xã Bình Hoà Nam trong công tác đền ơn đáp nghĩa; nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách và thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đồng thời, giúp cho thanh thiếu niên xã Bình Hoà Nam hiểu thêm về lịch sử hào hùng của con người Long an nói riêng và Việt Nam nói chung trong các cuộc kháng chiến.

Linh Vương