Thị trấn Đông Thành tăng cường tuyên truyền thực hiện Đề án 06

z3600405959207_719242fa03c0f9e1da5d164742cafeae.jpg

Từ đó tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch. Do đó khi tổ chức cá nhân tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 lĩnh vực cư trú, cấp căn cước công dân nói riêng và các dịch vụ công trực tuyến khác nói chung sẽ nhận được các lợi ích như: Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm kết nối internet; Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ; Chủ động các công việc khác của dân; Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến, thời hạn giải quyết, trả kết quả hồ sơ; Bảo đảm công khai, minh bạch thủ tục hồ sơ…

z3600406696297_cef2b85e81a1f435083d07e2a4e2d656.jpg

Để từng bước thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến gắn kết với chuyển đổi số trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, thực hiện Công văn số 1444/UBND ngày 08/7/2022 của UBND thị trấn Đông Thành về việc đẩy mạnh tuyên truyền Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thị trấn Đông Thành xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông một cách đa dạng, phong phú, sâu rộng trên hệ thống các phương tiện truyền thông của thị trấn như hệ thống thông tin, truyền thanh tại thị trấn, khu phố để cho mọi tầng lớp nhân dân nắm chắc, hiểu sâu, tham gia tích cực, kết nối, khai thác hiệu quả các tiện ích, ứng dụng điện tử trong thực hiện Đề án trong giải quyết các TTHC có liên quan.

Ngoài các hoạt động thông tin, tuyên truyền về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. UBND Thị trấn Đông Thành còn đẩy mạnh tuyên truyền trực quan bằng các pano, băng rôn về hướng dẫn thực hiện đề án 06, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn cài đặt Long an số và tuyên truyền về thực hiện chuyển đổi số tại trụ sở UBND và các khu vực tập trung đông dân cư trên địa bàn thị trấn và tuyên truyền về nội dung, mục đích, tầm quan trọng của Đề án 06 trên hệ thống đài truyền thanh thị trấn, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook.

Ngoài ra, UBND thị trấn yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, đi đầu thực hiện việc cấp căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử cho người dân khi có yêu cầu; đồng thời hỗ trợ lập tài khoản cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phát huy hiệu quả dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính.

Tin, ảnh: Thanh Thúy