Cử tri Thị trấn Đông Thành kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh các vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid – 19

18-9 TXCT TTDT.jpg

Tại buổi tiếp xúc, các Trưởng ban công tác mặt trận, Bí thư chi bộ của 4 khu phố trên địa bàn thị trấn đã đại diện cho cử tri địa phương gửi đến đại biểu HĐND tỉnh những kiến nghị, đề nghị liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn gây bức xúc cho người dân mặc dù trong thời gian qua người dân được Nhà nước chăm lo tốt các chính sách về an sinh xã hội.

18-9 TXCT TTDT 1.jpg

18-9 TXCT TTDT 2.jpg

Theo đó, cử tri đề nghị Nhà nước, các cơ quan chức năng có thẩm quyền và chính quyền địa phương xem xét, nghiên cứu có chính sách miễn, giảm hoặc kéo dài thời gian giản thuế cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19; cần thành lập bệnh viện dã chiến cách xa khu dân cư; người dân trong huyện gặp nhiều khó khăn khi bị bệnh trong mùa dịch đó là phải đi ra khỏi địa bàn huyện để khám, chữa và điều trị bệnh do trung tâm y tế huyện chuyển công năng làm bệnh viện dã chiến điều trị, thu dung các bệnh nhân mắc Covid – 19 nên người dân có nguy cơ mắc covid cao vì vậy cấp trên cần xem xét, bố trí chỗ cho dân khám chữa bệnh tại địa phương; cũng từ khi bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động đối với những người bệnh phải uống thuốc thường xuyên để điều trị bệnh không sử dụng được thẻ bảo hiểm y tế để khám bệnh và lãnh thuốc điều trị, tốn nhiều tiền khi mua thuốc ở các nhà thuốc.

Để thị trấn Đông Thành trở thành thị trấn văn minh đô thị trong thời gian tới, cử tri còn kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh cần quan tâm, tìm cách tháo gỡ cho địa phương tuyến kênh Bến Phà ở khu phố 1 đang bị ô nhiễm, di dời bãi rác ở khu phố 4, đầu tư xây dựng các trường học trên địa bàn thị trấn sớm đạt chuẩn quốc gia, đẩy mạnh tiến độ thi công bờ kè thị trấn Đông Thành, có kế hoạch quy hoạch đầu tư nuôi thủy sản đối với các hộ sinh sống tại ven sông Vàm Cỏ Đông. Ngoài ra, cử tri thị trấn cũng quan tâm đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc chuyển đổi mục đích đất khi xây dựng nhà ở, giảm bớt các thủ thục hành chính về đất đai.

18-9 TXCT TTDT 4.jpg

Đại biểu Võ Minh Thành tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri Thị trấn Đông Thành

Sau khi đại diện chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của mình, ông Võ Minh Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Huệ giải trình và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại đây, đại biểu Võ Minh Thành còn thông tin thêm đến bà con cử tri Thị trấn Đông Thành tin vui về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh hiện tại cơ bản khống chế được dịch, có nhiều tín hiệu lạc quan, tỉnh đang lên kế hoạch xây dựng các phương án phục hồi lại tình hình sản xuất, phát triển KT-XH phù hợp trong điều kiện bình thường mới.

Tiến Hữu